Welcome to our forum 11B6
Chào mừng các ban đến thăm forum của lớp 11B6.Mong các bạn sẽ có được giây phút thư giãn ở đây.

thăm "cổng địa ngục"

Go down

thăm "cổng địa ngục"

Bài gửi by jasper_vampire2693 on Thu Apr 29, 2010 7:06 pm

Thăm “Cổng địa ngục” ở Uzbekistan

Suốt 35 năm qua, chiếc hố khổng lồ không ngừng bốc cháy và hoàn toàn chưa có dấu hiệu dừng lại.

“Cổng địa ngục” nằm ở một thị trấn nhỏ có tên Darvaz thuộc đất nước Uzbekistan. Đây là một chiếc hố khổng lồ với nham thạch nóng chảy bên trong. Nó sẽ nuốt trọn và làm tan chảy bất cứ vật gì rơi vào "lò bát quái", chính vì vậy mà người dân địa phương đặt cho nó cái tên "Cổng địa ngục".

Người dân địa phương cho hay, cách đây hơn 3 thập kỷ, một số chuyên gia địa chất đã tiến hành đào bới nơi này với mục đích tìm kiếm các khí hiếm. Trong khi đang khoan thì người ta bất ngờ tìm thấy một hang động ngầm. Nó lớn tới nỗi toàn bộ vị trí đang khoan và trang thiết bị lều bạt đều rơi xuống đáy sâu thăm thẳm của hang. Không ai dám đi xuống dưới vì hang đã được lấp đầy khí.

Vì có quá nhiều khí tự nhiên, các nhà nghiên cứu quyết định đốt cái hố vì e sợ rằng sẽ có khí độc thoát ra và gây ô nhiễm đất nơi đây. Nhưng suốt 35 năm qua, chiếc hố khổng lồ không ngừng bốc cháy và nó hoàn toàn chưa có dấu hiệu dừng lại. Không ai biết có bao nhiêu tấn khí đã cháy trong một khoảng thời gian dài như vậy, nhưng có vẻ là vô hạn.
avatar
jasper_vampire2693
Lớp phó
Lớp phó

Posts : 135
Điểm danh vọng : 150379
Điểm cống hiến : 2
Join date : 03/04/2010
Age : 25
Location : New York. USA

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết